มาตรฐานสากล มิเตอร์น้ำ Woltman
มาตรฐานสากล กับมาตรวัดน้ำขนาดใหญ่สำคัญอย่างไร?
14 มิ.ย. 2023

มาตรฐานสากล กับการผลิตมาตรวัดน้ำมีความสำคัญอย่างไร ??  จำเป็นหรือไม่  ??   ซันวามีคำตอบให้ครับ   ขอบอกเลยนะครับว่า จำเป็นมาก ๆ  เพราะการนำมาตรวัดน้ำไปใช้กับระบบน้ำขนาดใหญ่ เช่น  งานโครงการ หรือ โรงงาานอุตสาหกรรม  ต้องใช้มาตรวัดน้ำที่มีคุณภาพสูงรองรับน้ำปริมาณและรองรับแรงดันน้ำได้สูงได้ดี   ยิ่งมาตรวัดน้ำที่ได้มาตรฐานสากล แสดงว่าเป็นมาตรวัดน้ำที่มีคุรภาพสูง เป็นที่ยอมรับและมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ  เมื่อนำมาใช้งานกับระบบน้ำขนาดใหญ่ จะมีประสิทธิภาพ การอ่านค่าน้ำ ที่เที่ยงตรง แม่นยำ  ทนทาน ใช้ได้นาน  และสำหรับมาตรวัดน้ำ SANWA Woltman เป็นมาตรวัดน้ำคุณภาพสูง  ได้ 4  มาตรฐานสากล ดังนี้ครับ

มาตรฐานสากล 4 แบบ ที่มาตรวัดน้ำ/มิเตอร์น้ำ SANWA Woltman   มีดังนี้

1.  ได้รับการรับรองจาก MID (Measuring Instruments Directive) ในเรื่องการออกแบบและผลิตด้วยมาตรฐานยุโรป มีใบ certificate รับรอง มั่นใจได้ว่ามาตรวัดน้ำ SANWA Woltman แข็งแรงทนทานได้มาตรฐานสากล

มาตรฐานสากล มิเตอร์น้ำ SANWA Woltman MID

มาตรฐาน MID หรือ Measuring Instruments Directive เป็นกฎหมายข้อกำหนดเครื่องมือวัดของยุโรป (MID) สำหรับผู้ผลิต เพื่อให้ได้เครื่องมือวัดที่มีคุณภาพสูง เครื่องมือวัดรายการใดที่ผ่านมาตรฐานรับรองจาก MID จะถือว่าเป็นเครื่องมือวัดที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพสูง ครับ

โดยครอบคลุมเครื่องมือวัด 10 รายการ ได้แก่

1.  Water meters
2. Gas meters and volume conversion devices
3. Active electrical energy meters
4. Heat meters
5. Measuring systems for the continuous and dynamic measurement of quantities of liquids other than water
6. Automatic weighing instruments
7. Taximeters
8. Material measures
9. Dimensioning systems
10 Exhaust gas analysers


2. มาตรฐาน OIML R49

มาตรฐาน OIML R49 มิเตอร์น้ำ SANWA Woltman

เป็นข้อกำหนดเกณฑ์การทดสอบมาตรฐานมาตรวิทยาทางกฎหมายของ OIML ซึ่งเป็น “หน่วยงานกำหนดมาตรฐานสากล“ ตามข้อกำหนด R49 มาตรฐานน้ำสำหรับน้ำดื่มเย็นและน้ำร้อน ซึ่งมาตรวัดน้ำ SANWA Woltman ผ่านมาตรฐาน วัดค่าน้ำแม่นยำสูงสุดได้ถึงระดับ R200 (ในขนาด 100 mm และ 150 mm)

3. มาตรฐาน ISO 4064
ISO 4064
คือ มาตรฐานเกี่ยวกับการทดสอบและการรับรองผลิตภัณฑ์ของมาตรวัดน้ำทั้งหมด ที่ระบุข้อกำหนดด้านมาตรวิทยาและทางเทคนิคของมาตรวัดน้ำสำหรับน้ำดื่มเย็น และ น้ำร้อน ซึ่งมาตรวัดน้ำ SANWA Woltman ผ่านมาตรฐาน วัดค่าน้ำแม่นยำสูงสุดได้ถึงระดับ R200 (ในขนาด 100 mm และ 150 mm)

4. มาตรฐาน IP 68
มาตรฐานสากล มิเตอร์น้ำ SANWA Woltman IP68

มาตรฐาน IP 68 คือ มาตรฐานที่บอกถึงระดับการป้องกันฝุ่นและน้ำ ของชุดเครื่องบันทึกตัวเลขและหน้าหน้าปัดถูกปิดผนึกมิดชิด ได้รับมาตรฐานการกันน้ำและฝุ่นละออง IP68 ซึ่งหน้าปัดมาตรวัดน้ำ SANWA Woltman ได้มาตรฐานการกันน้ำและฝุ่นละออง IP68 ครับ
IP ย่อมาจาก International Protection Standard มาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำ
6 คือ ป้องกันฝุ่นละอองได้สมบูรณ์
8 คือ ป้องกันการจมน้ำได้ลึกสุด 1.5 m. ในเวลาสูงสุด 30 นาที

มาตรวัดน้ำซันวา ระบบใบพัดแบบ WOLTMAN  เป็นมาตวัดน้ำที่ได้มาตรฐานสากล มีประสิทธิภาพในการอ่านค่าน้ำ ที่เที่ยงตรง แม่นยำ า  มีให้เลือกใช้ 9 ขนาด คือ 1 ½”, 2”, 2 ½”, 3”, 4”, 6”, 8”, 10” และ 12”

 บทความที่เกี่ยวข้อง

•  Woltman ชื่อนี้มาจากไหน??

•  มาตรวัดน้ำ SANWA _WOLTMAN คุณภาพที่ดีกว่า ในราคาคุ้มค่า
•  มาตรฐานสากล กับมาตรวัดน้ำขนาดใหญ่สำคัญอย่างไร ??

•  มาตรวัดน้ำ ขนาดใหญ่ คุณภาพดี ๆ ต้องดูที่อะไร ??
•  ค่าน้ำ ที่ใช้จากมาตรวัดน้ำขนาดใหญ่ อ่านอย่างไร


ช้อปออนไลน์ กับ SANWA
🛒 Website : https://www.sanwa.co.th/shop

หมวด
ความรู้ผลิตภัณฑ์, มาตรวัดน้ำ
วันที่เผยแพร่
14 มิ.ย. 2023
แชร์