การถอดล้างสายฉีดชำระ [VDO]

อย่าตกใจ!! หากสายน้ำที่ออกจากสายฉีดชำระของคุณเริ่มติดขัด

อย่าตกใจ!! หากรูจ่ายน้ำเล็กของสายฉีดชำระเริ่มมีคราบสกปรกเกาะ

เหตุการณเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้หากมีสิ่งสกปรกตามท่อน้ำไหลมาอุตตัน หรือมีคราบสกปรกเกาะสายฉีดชำระ เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องถอดเขวี้ยงทิ้งแล้วไปซื้อใหม่นะครับ เรามาดูวิธีถอดล้างสายฉีดชำระกันตามคลิปวิดีโอนี้กันเถอะ ง่ายนิดเดียว!!

4 ไอเทมลดหมองให้น้องสายฉีด… ให้กลับมาใสวิ้งปิ๊งเหมือนได้ของใหม่

4 ไอเทมลดหมองให้น้องสายฉีด… ให้กลับมาใสวิ้งปิ๊งเหมือนได้ของใหม่ กับของหาง่ายราคาประหยัดฉบับสามัญประจำบ้านกันครับ

ไอเทมแรก น้ำส้มสายชู เหมาะกับการขจัดคราบสกปรกทั่วไป มีขั้นตอนง่าย ๆ

 1. เทน้ำส้มสายชูในอ่างหรือกะละมังให้มิดพอที่จะแช่หัวฉีดชำระได้ หากเป็นสายฉีดชำระที่ถอดหัวฉีดไม่ได้ให้เทน้ำส้มสายชูใส่ถุงพลาสติกแล้วเอาหัวฉีดสายชำระใส่ในถุงพลาสติกแล้วก็มัดปากถุงเลยครับ
 2. แช่ทิ้งไว้มากกว่า 30 นาที
 3. ล้างด้วยน้ำสะอาด ใช้แปรงสีฟันเก่าขัดถูส่วนที่มีคราบสกปรกเกาะติดอยู่ ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วใช้ผ้าแห้งนุ่ม ๆ เช็ดสายฉีดชำระอีกที เป็นอันเรียบร้อยครับ

ไอเทมที่ 2 เบคกิ้งโซดา เหมาะกับการขจัดคราบฝังแน่น เช่น คราบหินปูน  ใช้ร่วมกับน้ำส้มสายชูครับ ขั้นตอนตามนี้เลย

 1. ผสมเบคกิ้งโซดา 1/3 ถ้วยตวง กับ น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ลงในอ่างหรือกะละมัง คนให้เข้ากัน หากเป็นสายฉีดชำระที่ถอดหัวฉีดไม่ได้ให้ใช้ถุงพลาสติกเหมือนไอเทมที่ 1 ได้ครับ
 2. แช่ทิ้งไว้ 2-3 ชม.
 3. ล้างด้วยน้ำสะอาด ใช้แปรงสีฟันเก่าขัดถูส่วนที่มีคราบสกปรกเกาะติดอยู่ ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วใช้ผ้าแห้งนุ่ม ๆ เช็ดสายฉีดชำระไอเทมที่ 3 ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนได้หมด เหมาะกับการทำความสะอาดสายฉีดชำระที่เป็นยาง หรือมีชิ้นส่วนที่เป็นยาง ที่มีคราบเหลืองและหินปูนเกาะอยู่ มีขั้นตอนตามนี้ครับ
  1. บีบยาสีฟันขนาดเท่าเหรียญ 5 บาท ในจุดที่มีคราบสกปรก แล้วใช้แปรงสีฟันเก่าขัดถูจนกว่าคราบจะหมด
  2. ล้างด้วยน้ำสะอาด และเช็ดด้วยผ้าแห้งนุ่มๆ อีกครั้ง ก็เรียบร้อยครับ

ไอเทมที่ 4 มะนาว  ใช้ร่วมกับน้ำส้มสายชู เหมาะกับการขจัดคราบสกปรกทั่วไป ขั้นตอนตามนี้เลย

 1. ผสมน้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง กับ น้ำส้มสายชู 400 ml ลงในอ่างหรือกะละมังคนให้เข้ากัน หากเป็นสายฉีดชำระที่ถอดหัวฉีดไม่ได้ให้ใช้ถุงพลาสติกเหมือนไอเทมที่ 1 ได้ครับ
 2. แช่ทิ้งไว้ 12 ชม.
 3. ล้างด้วยน้ำสะอาด ใช้แปรงสีฟันเก่าขัดถูส่วนที่มีคราบสกปรกเกาะติดอยู่ ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วใช้ผ้าแห้งนุ่ม ๆ เช็ดสายฉีดชำระอีกที แค่นี้รู้เรื่อง !!

 

เพียงเท่านี้ ก็เปลี่ยนสายฉีดชำระเก่าให้เหมือนใหม่ได้ละครับ เพื่อน ๆ สะดวกไอเทมไหนก็จัดได้ตามชอบ หรือมีเคล็ดลับใหม่ ๆ นอกเหนือจากนี้ ก็มาแชร์กันได้ที่ใต้โพสต์นี้เลยครับ