พี่ช่างต้องไม่จนมุม

ปัญหาหน้างานเรื่องพื้นที่ติดตั้งแคบ หาอุปกรณ์ยาก คือสิ่งที่พี่ช่างประปาต้องเจอ  เพื่อช่วยลดปัญหาดังกล่าว  SANWA ขอแนะนำมินิบอลวาล์วฉาก ผผ. ตัวเล็กกะทัดรัดมีความยาวเพียง 7 cm. ที่ออกแบบให้ตัวมินิบอลวาล์วทำมุมฉาก 90 องศาเพื่อให้ติดตั้ง-ซ่อม-เปลี่ยน-ง่าย โดยไม่ต้องใช้ข้อต่อข้องอเพิ่ม แก้ปัญหาหน้างานที่มีพื้นที่แคบได้อย่างลงตัว

งานเปลี่ยน-ซ่อม ที่มีพื้นที่จำกัด เช่น ช่องว่างระหว่างชักโครกและผนังมีน้อย  มินิบอลวาล์วฉาก ผผ. ด้วยที่เล็กกะทัดรัด มีความยาวเพียง 7 cm. ลำตัวทำมุมฉาก 90 องศา  ทำให้สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี

งานเปลี่ยน-ซ่อม ที่ต้องใช้ร่วมกับสายน้ำดี (ของเดิม) มินิบอลวาล์วฉาก ผผ. ก็สามารถติดตั้งเข้ากันได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่ม

การเก็บงานที่ต้องซ่อนวาล์วเพื่อความสวยงามไม่ให้เกะกะต่อการใช้งาน มินิบอลวาล์วฉาก ผผ. มีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยเก็บซ่อนงานติดตั้งได้ลงตัว

เมื่อเจอปัญหาหน้างาน จำเป็นต้องปรับอุปกรณ์ให้เอียงซ้าย-ขวา ตามพื้นที่หรือตามความยาวของสายน้ำดี มินิบอลวาล์วฉาก ผผ. สามารถติดตั้งได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือเอียง ช่วยให้การติดตั้งง่ายและช่วยแก้ปัญหาหน้างานได้ดี

สำหรับงานที่ต้องใช้วาล์วติดกับผนัง มินิบอลวาล์วฉาก ผผ. สามารถติดตั้งเข้ากับข้อต่อที่ผังในผนังได้เลย ด้วยตัวลำตัวที่ทำมุมฉาก 90 องศา จึงใช้พื้นที่น้อยกว่าสต๊อปวาล์วแบบ 2 ทั่วไป

เปลี่ยนสต๊อปวาล์วใหม่ เลือกใช้เกลียวแบบไหนดี

ไม่อยากเลือกซื้อผิด มาอ่านตรงนี้สักนิดนะครับ

วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเกลียวสต๊อปวาล์วให้ถูกต้องใช้ได้กับอุปกรณ์และข้อต่อที่บ้าน

  1. สำรวจจุดที่ต้องติดตั้งสต๊อปวาล์ว ติดตั้งกับอุปกรณ์อะไรบ้าง กี่ชิ้น
    2. ดูจุดจ่ายน้ำ ข้อต่อท่อประปาว่าใช้เกลียวแบบไหน ข้อต่อท่อประปามีเกลียว 2 แบบ คือ แบบเกลียวนอก (เกลียวตัวผู้) และ แบบเกลียวใน (เกลียวตัวเมีย) จากรูปตัวอย่างเป็นข้อต่อแบบเกลียวในฝังผนังครับ
    3. ต้องการต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงกี่ชิ้น กรณีต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วง 1 ชิ้น เลือกสต๊อปวาล์วแบบทางน้ำออก 1 ทาง ต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วง 2 ชิ้น เลือกสต๊อปวาล์วแบบทางน้ำออก 2 ทาง จากตัวอย่าง ต้องการต่อกับสายน้ำดีชักโครก 1 ชิ้น เลือกสต๊อปวาล์วแบบทางน้ำออก 1 ทาง  และ เกลียวสายน้ำดีเป็นแบบเกลียวใน (เกลียวตัวเมีย)4. เลือกเกลียวสต๊อปวาล์วให้ตรงข้ามกับเกลียวข้อต่อท่อประปา และ เกลียวของสายน้ำดี จากรูปตัวอย่าง
    ข้อต่อท่อประปา และ สายน้ำดีที่บ้านเป็นแบบเกลียวใน(เกลียวตัวเมีย)ทั้งคู่ เลือกใช้สต๊อปวาล์วแบบน้ำออก 1 ทาง เกลียวแบบเกลียวนอกทั้ง 2 ด้านครับ แนะนำเลือกใช้เป็น มินิบอลวาล์ว (ผผ.) SANWA  , มินิบอลวาล์ว ฉาก (ผผ.) SANWA และ สต๊อปวาล์วเซรามิค 1 ทาง SANWA JET ครับ

 

Tips ง่าย ๆ : อุปกรณ์ประปาที่บ้านเกลียวแบบไหน ให้เลือกใช้สต๊อปวาล์วที่เกลียวตรงข้ามเสมอ หรือ ถ่ายรูปจุดติดตั้งหลาย ๆ มุม ไปให้ทางร้านขายวัสดุก่อสร้างช่วยดูก็ได้ครับ

รายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม :

มินิบอลวาล์ว (ผผ) SANWA >> https://bit.ly/2VQOga4

มินิบอลวาล์วฉาก (ผผ) SANWA >> https://bit.ly/3erbaLw

สต๊อปวาล์วเซรามิค 1 ทาง SANWA JET >> https://bit.ly/37vHYPE