ฝรั่งไม่เข้าใจทำไมคนไทยชอบใช้สายฉีดชำระ

ฝรั่งไม่เข้าใจทำไมคนไทยชอบใช้สายฉีดชำระ

สายฉีดชำระ หรือที่ชาวต่างชาติเรียกว่า Bum gun (ปืนฉีดก้น) ไอเทมยอดฮิตที่ต้องมีติดเกือบทุกห้องน้ำ หนึ่งในของแปลกเมืองไทย ที่ชาวต่างชาติไม่เคยใช้ไม่เคยลอง เป็นเรื่องปกติล่ะครับที่คนไม่เคยใช้ย่อมไม่เข้าใจ เพราะการมาจากต่างถิ่นต่างวัฒนธรรมจึงทำให้เกิดความแตกต่างกัน

สภาพอากาศที่ต่างกัน ชาวตะวันตกอยู่ในประเทศที่มีอากาศที่หนาวเย็นตลอดปี ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการอับชื้น ทิชชูแห้งจึงเพียงพอแล้วในการทำความสะอาด และหากใช้สายฉีดชำระฉีดทีก้นคงทำให้รู้สึกหนาวมากเลยครับ

 

วัฒนธรรมการทำความสะอาด ชาวตะวันตกมีการใช้กระดาษทำความสะอาดมานานทำให้มีความเคยชินกับการใช้กระดาษหรือทิชชู เช่นเดียวกับชาวเอเชียที่ได้รับวัฒนธรรมการใช้น้ำชำระล้างทำความสะอาดมาจากอินเดีย และพัฒนาความสะดวกสบายมาตามลำดับ ตั้งแต่ใช้ขันจนถึงสายฉีดชำระ

ชาวตะวันตกชอบห้องน้ำแบบแห้ง การใช้สายฉีดชำระอาจทำให้พื้นห้องน้ำเฉอะแฉะ ไม่สะอาด ทิชชูจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ห้องน้ำแบบแห้งมากกว่าครับ

 

ไม่ว่าจะเหตุผลอะไร ชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยได้ลองใช้แล้วชอบ บางรายถึงขนาดซื้อเป็นของฝากกลับบ้านกันเลยทีเดียว

หากคุณกำลังมองหาสายฉีดชำระดี ๆ สักชิ้นหนึ่ง เราขอแนะนำ สายฉีดชำระ  SANWA JET สายฉีดชำระที่ให้สายน้ำนุ่มละมุนทุกสัมผัส ทน ไม่รั่วซึม ลองแล้วจะเลิฟครับ

อ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม : https://bit.ly/3mKeqCV

อาบน้ำ ขจัดความเครียด

หลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งวันเเล้ว เราก็คงอยากหากิจกรรมคลายเครียด สลายเรื่องยุ่งๆ ในสมองกันบ้างใช่มั้ยครับ

 

SANWA ขอแนะนำวิธีคลายเครียดง่ายๆ ด้วยการอาบน้ำครับ

เพราะ การอาบน้ำ ไม่ใช่เเค่ชำระล้างสิ่งสกปรกที่เกาะติดร่างกายของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยสลายความเครียดทั้งทางร่างกายและจิตใจได้อีกด้วย ไม่ว่าจะอาบฝักบัว หรือแช่ในอ่างก็สามารถประยุกต์วิธีนี้ไปใช้ได้เช่นกัน

 

อุณหภูมิน้ำ

ลองเปลี่ยนจากการอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติมาใช้น้ำที่ร้อนขึ้นหรือเย็นลง

– น้ำร้อน 37°C ขึ้นไป

จะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น แก้อาการขี้เกียจได้ดียิ่งนัก

– น้ำอุ่น 27-37°C

กระตุ้นระบบประสาท ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและทำให้สมองปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

– น้ำเย็น ต่ำกว่า 27°C

กระตุ้นกล้ามเนื้อให้กระปรี้กระเปร่า โดยแนะนำให้อาบน้ำเย็นหลังจากน้ำอุ่นนะครับ จะช่วยให้รูขุมขนกระชับ ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวอีกด้วย

 

ขณะอาบน้ำ

-ร้องเพลงไปด้วย

ทำให้สมองตื่นตัว ช่วยให้ร่างกายลดการหลังฮอร์โมนความเครียด หรือ ฮอร์โมนคอร์ติซอล ทั้งยังช่วยให้สมองไม่เครียดและกระตุ้นความจำ

 

อาบน้ำให้นานขึ้นอีกนิด

ใช้เวลาขัดตัว นวดมือและเท้าแบบชิว ๆ โฟกัสกับการดูเเลตัวเองให้มากขึ้น แต่ไม่ควรจะอาบนานเกินไป เพราะหลอดเลือดขยายตัวจนทำให้ผิวแห้งได้ครับ

 

เพียงเท่านี้ เรื่องหนักใจก็จะเบาลง ร่างกายที่เมื่อยล้าก็กลับมาสดใสเหมือนเดิมแล้วครับ

น้ำประปาใช้หุงข้าวได้ไม่ก่อมะเร็ง

หลายท่านอาจจะเคยเห็นข้อมูลจาก Forward Mail ที่บอกว่า #ไม่ควรนำน้ำประปามาหุงข้าว โดยอ้างว่าน้ำที่มีคลอรีน เมื่อผสมกับสารอินทรีย์ คือ ข้าว เมื่อได้รับความร้อน จะเปลี่ยนเป็นสารไตรฮาโลมีเทน หรือสารก่อมะเร็ง

 

แต่ที่จริงเเล้ว เนื้อความดังกล่าว #ไม่เป็นจริงเเต่อย่างใด

โดยกปน.ชี้แจงว่า “การเกิดสารไตรฮาโลมีเทนนั้น เกิดจากสารที่เรียกว่า กรดฮิวมิค กรดฟูลวิค ทำปฏิกิริยากับคลอรีน เกิดเป็นสารไตรฮาโลมีเทน แต่สารที่อยู่ในข้าว ไม่ใช่สารที่อยู่ในกลุ่มนี้ และโครงสร้างของกรดฮิวมิคกับโครงสร้างคาร์โบไฮเดรตไม่เหมือนกัน จึงไม่สามารถก่อให้เกิดสารไตรฮาโลมีเทน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งได้ ”

 

สรุป น้ำประปาหุงข้าวได้ นะจ๊ะ

 

แต่สำหรับท่านใดที่รู้สึกว่า ไม่ชอบกลิ่นคลอรีน เราสามารถกำจัดกลิ่นนี้ได้ง่ายๆ เพียงรองน้ำประปาใส่ในภาชนะเปิดและทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีกลิ่นคลอรีนจะระเหยหมดไปเองครับ