รู้ก่อนใช้ ทำไมสายน้ำดีสายฉีดชำระ SANWA JET ต้องสแตนเลสเกรด 304 เนื้อหา

ก่อนใช้

ทำไมสายน้ำดีสายฉีดชำระ SANWA JET ต้องสแตนเลสเกรด 304

 

เปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยครับ ว่าสายน้ำดีสายฉีดชำระ แบบที่ทำมาจากพลาสติก PVC  และแบบที่หุ้มด้วยสแตนเลสเกรด 304 แบบไหนทนกว่ากัน ด้วยคุณสมบัติของสแตนเลสสตีล หรือ “เหล็กกล้าไร้สนิม” เกรด 304 (มีส่วนผสมของโครเมี่ยม 18 – 20% และ นิกเกิล อย่างน้อย 8 -10.5 %) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมช่วยป้องกันการเกิดสนิม จึงเหมาะกับการใช้งานที่ต้องเปียกน้ำเกือบตลอดเวลา  และนิกเกิลช่วยให้วัสดุแข็งแรง ป้องกันการกัดกร่อนจากสารต่างๆ  ทำให้ทนต่อแรงดันน้ำสูงๆ  ทนต่อการบิดงอไม่แตก ไม่รั่วง่าย  เพื่อให้ได้สายฉีดชำระที่ดี ทน และใช้งานได้นาน นี่คือเหตุผลที่เราเลือกใช้สายน้ำดีที่เป็นสแตนเลสเกรด 304 มาใช้เป็นสายน้ำดีของสายฉีดชำระ SANWA JET นั่นเองครับ

ทนตกไม่แตก เพราะหัวฉีดสายชำระ SANWA JET ทำมาจากพลาสติก ABS !!

คุ้นกันมั้ยครับ ว่าพลาสติก ABS คือ อะไร??

 

พลาสติก ABS หรือ Acrylonitrile Butadiene Styrene เป็นเทอร์โมพลาสติกชนิดหนึ่ง ที่วงการสุขภัณฑ์นิยมนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์  เพราะเจ้า ABS นี้มีคุณสมบัติที่มีความสมดุลทั้งในเรื่องความแข็งและความเหนียว ทนแรงกระแทกได้ดี ทนต่อแรงเสียดสี ความร้อน และสารเคมี ดังนั้น เราจึงเลือกใช้วัสดุหัวฉีด SANWA JET ที่ผลิตจากพลาสติก ABS เพื่อให้สายฉีดชำระของเรามีคุณสมบัติ ดังนี้ครับ

 

 

คุณสมบัติของหัวฉีด SANWA JET

 

  • ทนทานต่อแรงตกกระแทกสูง ซึ่งอาจจะเกิดได้ในการใช้งานสายฉีดชำระ จึงทำให้ไม่แตกร้าว และไม่รั่วซึม
  • ทนทานต่อรอยขีดข่วน และสามารถชุบเคลือบโครเมียม จึงทำให้รูปลักษณ์สวยงามยาวนาน
  • ทนทานต่อแรงดันน้ำ และอุณหภูมิน้ำที่เหมาะกับการใช้งานสุขภัณฑ์

 

เพราะแบบนี้ สายฉีดชำระ #SANWAJET จึงเป็นสินค้าที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม >> https://bit.ly/3mKeqCV

ทำไม!!..สายฉีดชำระ SANWA JET ต้องสายน้ำพุ่งตรง

ทำไม!!..สายฉีดชำระ SANWA JET ต้องสายน้ำพุ่งตรง

ถามกันตรง ๆ ก็ตอบกันตามจริง ครับ เหตุผลมี 3 ข้อ คือ เพื่อการใช้งานที่ดี , ประหยัดน้ำ และออกแบบอ้างอิงตามมาตรฐาน มอก.1497-2548 ครับ อธิบายเพิ่มเติมจากภาพตามนี้เลยครับ

  1. เพื่อการใช้งานที่ดี

เราใช้สายฉีดชำระเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกในที่ที่เรามองไม่เห็นให้สะอาดใช่มั้ยครับ การออกแบบให้สายฉีดชำระมีสายน้ำเป็นลำพุ่งตรง จะช่วยให้การชำระล้างใช้งานได้ตรงจุด ไม่ฟุ้งกระจาย ไม่เลอะเทอะ นอกจากสายน้ำจะพุ่งตรงแล้ว SANWA JAET ยังเพิ่มเทคนิคช่วยให้สายน้ำมีความนุ่มนวลขึ้น ทำให้รู้สึกดีเมื่อใช้งาน

  1. ประหยัดน้ำ

การออกแบบสายน้ำให้เป็นลำพุ่งตรง ต้องใช้รูน้ำที่มีขนาดเล็กครับเพื่อให้ได้สายน้ำที่แรงและเป็นเส้นตรง เมื่อรูน้ำขนาดเล็กน้ำจึงผ่านได้น้อยกว่ารูน้ำขนาดใหญ่ จึงประหยัดน้ำได้ดีกว่าครับ

  1. ในการออกแบบสายฉีดชำระ SANWA JET เราอ้างอิงจากมาตรฐาน มอก.1497-2548

จะมีข้อกำหนดหลายอย่างตั้งแต่วัสดุที่ใช้ผลิต ไปจนถึงการใช้งานต้องผ่านการทดสอบให้ได้ตามข้อกำหนดของ มอก.1497-2548  ซึ่งในข้อกำหนดนั้นมีเรื่องการกระจายของน้ำและปริมาตรน้ำของสายฉีดชำระ (อ่านรายละเอียดข้อกำหนด มอก.1497-2548 ได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.fio.co.th/web/tisi_fio/fulltext/TIS1497-2548.pdf  )  ซึ่งการออกแบบสายฉีดชำระให้สายน้ำเป็นลำพุ่งตรงนั้น ตอบโจทย์การทำสอบตามข้อกำหนดของ มอก.1497-2548 ได้เลยครับ  และนี่ละครับคำตอบที่ทำไม สายฉีดชำระ SANWA JET ต้องสายน้ำพุ่งตรง

อย่าปล่อยให้ความแรงลอยนวล แก้ไขง่าย ๆ ด้วยสต๊อปวาล์วเซรามิค SANWA JET

เช็คก่อนใช้ จะได้ไม่เจ็บตัว

เคยเจอมั้ยครับ  สายฉีดชำระน้ำแรงมาก ๆ  เจอแบบนี้ทำอย่างไรดี ง่ายมากเลยครับ  อันดับแรกให้ดูที่วาล์วหรือสต๊อปวาล์วใกล้ ๆ สายฉีดชำระว่ามีติดตั้งไว้มั้ย หากมีให้ลองปรับสต๊อปวาล์วให้น้ำเบาลงก็จะช่วยได้ครับ  แต่หากไม่มีสต๊อปวาล์วช่วยปรับความแรงของน้ำ น้ำแรงขนาดนี้แนะนำว่าควรหาใช้กระดาษชำระ หรือทิชชูเปียกไปก่อนดีกว่าครับ

เรามาดูเหตุผลกันว่าทำไมสต๊อปวาล์วถึงช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ก็เพราะสต๊อปวาล์วเป็นวาล์วชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่ ปิด-เปิด การไหลของน้ำ และปรับความแรงของน้ำได้ตามต้องการ  มีขนาดเล็กเหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่แคบใช้ได้กับอุปกรณ์สุขภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น สายฉีดชำระ อ่างล้างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ และอุปกรณ์สุขภัณฑ์อื่น ๆ   นอกจากนี้ยังสะดวกเมื่อต้องซ่อมแซม เปลี่ยนอุปกรณ์สุขภัณฑ์อีกด้วย เพียงแค่ปิดสต๊อปวาล์ว น้ำก็ไม่ไหลเลอะเทอะ  และยังใช้น้ำจุดอื่นในบ้านได้อีกด้วย  นี่ล่ะครับประโยชน์มากมายของเจ้าสต๊อปวาล์วตัวน้อย หากที่บ้านคุณยังไม่มีใช้ อย่าลืมหาซื้อไปติดตั้งกันนะครับ

สต๊อปวาล์วเซรามิค SANWA JET มีให้เลือกใช้ 2 แบบ

  • สต๊อปวาล์วเซรามิค SANWA JET แบบ 1 ทาง เหมาะกับการติดตั้งกับอุปกรณ์ต่อพ่วง 1 ชิ้น  น้ำเข้า 1 ทาง  น้ำออก 1 ทาง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3dlAwbW
  • สต๊อปวาล์วเซรามิค SANWA JET แบบ 2 ทาง เหมาะกับการติดตั้งกับอุปกรณ์ต่อพ่วง 2 ชิ้น  น้ำเข้า 1 ทาง น้ำออก 2 ทาง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/39wDv0j