เปลี่ยนสต๊อปวาล์วใหม่ เลือกใช้เกลียวแบบไหนดี
25 ก.ย. 2021

ไม่อยากเลือกซื้อผิด มาอ่านตรงนี้สักนิดนะครับ

วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเกลียวสต๊อปวาล์วให้ถูกต้องใช้ได้กับอุปกรณ์และข้อต่อที่บ้าน

  1. สำรวจจุดที่ต้องติดตั้งสต๊อปวาล์ว ติดตั้งกับอุปกรณ์อะไรบ้าง กี่ชิ้น
    2. ดูจุดจ่ายน้ำ ข้อต่อท่อประปาว่าใช้เกลียวแบบไหน ข้อต่อท่อประปามีเกลียว 2 แบบ คือ แบบเกลียวนอก (เกลียวตัวผู้) และ แบบเกลียวใน (เกลียวตัวเมีย) จากรูปตัวอย่างเป็นข้อต่อแบบเกลียวในฝังผนังครับ
    3. ต้องการต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงกี่ชิ้น กรณีต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วง 1 ชิ้น เลือกสต๊อปวาล์วแบบทางน้ำออก 1 ทาง ต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วง 2 ชิ้น เลือกสต๊อปวาล์วแบบทางน้ำออก 2 ทาง จากตัวอย่าง ต้องการต่อกับสายน้ำดีชักโครก 1 ชิ้น เลือกสต๊อปวาล์วแบบทางน้ำออก 1 ทาง  และ เกลียวสายน้ำดีเป็นแบบเกลียวใน (เกลียวตัวเมีย)4. เลือกเกลียวสต๊อปวาล์วให้ตรงข้ามกับเกลียวข้อต่อท่อประปา และ เกลียวของสายน้ำดี จากรูปตัวอย่าง
    ข้อต่อท่อประปา และ สายน้ำดีที่บ้านเป็นแบบเกลียวใน(เกลียวตัวเมีย)ทั้งคู่ เลือกใช้สต๊อปวาล์วแบบน้ำออก 1 ทาง เกลียวแบบเกลียวนอกทั้ง 2 ด้านครับ แนะนำเลือกใช้เป็น มินิบอลวาล์ว (ผผ.) SANWA  , มินิบอลวาล์ว ฉาก (ผผ.) SANWA และ สต๊อปวาล์วเซรามิค 1 ทาง SANWA JET ครับ

 

Tips ง่าย ๆ : อุปกรณ์ประปาที่บ้านเกลียวแบบไหน ให้เลือกใช้สต๊อปวาล์วที่เกลียวตรงข้ามเสมอ หรือ ถ่ายรูปจุดติดตั้งหลาย ๆ มุม ไปให้ทางร้านขายวัสดุก่อสร้างช่วยดูก็ได้ครับ

รายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม :

มินิบอลวาล์ว (ผผ) SANWA >> https://bit.ly/2VQOga4

มินิบอลวาล์วฉาก (ผผ) SANWA >> https://bit.ly/3erbaLw

สต๊อปวาล์วเซรามิค 1 ทาง SANWA JET >> https://bit.ly/37vHYPE

หมวด
เคล็ดลับงานช่าง / Tips &Tools, มินิบอลวาล์ว
แท็ก
-
วันที่เผยแพร่
25 ก.ย. 2021
แชร์