PM EXPORT AWARD 2011

ซันวา ผงาดส่งออกตลาดต่างประเทศจนได้รับรางวัล PM Awards ครองแชมป์เบอร์ 1 ของตลาดก๊อกน้ำอุปกรณ์ประปาไทย 

ซันวา ภูมิใจสร้างชื่อสินค้าไทยไประดับโลก จนได้รับการยกย่องเป็นผู้ส่งออกและบริการดีเด่น ได้รับรางวัลสูงสุดของรัฐบาลไทยที่มอบให้แก่ผู้ส่งออก  (Prime Minister’s Export Award หรือ PM Export Award) ใน ปี พ.ศ. 2554 

PM Awards ถือเป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ส่งออก เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ของคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าไทยในตลาดโลก โดยมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนและส่งเสริมความสำคัญของผู้ส่งออกสินค้าและบริการที่มีผลงานดีเด่น ซึ่งในปัจจุบัน ซันวามีการขยายฐานสินค้าไปได้กว่า 20 กว่าประเทศทั่วโลก ถือว่ามีผลงานโดดเด่นอย่างมากให้แถบอาเซียน ตะวันออกกลางและแอฟริกา ซึ่งในตลาดกลุ่มประเทศเหล่านี้ยังถือว่ามีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก 

          ปัจจุบัน ซันวาเป็นสินค้าอุปกรณ์ประปาที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 และยังคงครองแชมป์ต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน จุดเด่นสำคัญที่ทำให้ซันวาผงาดมาจนทุกวันนี้ เนื่องด้วยซันวาเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ในขณะที่ตลาดในตอนนั้นไม่เน้นคุณภาพแต่เน้นกันที่ราคา การยึดมั่นและรักษาคุณภาพที่ดี ส่งผลให้ซันวาได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค และด้วยความภาคภูมิใจในแบรนด์ไทย ทำให้ซันวาใช้กลยุทธ์ รุกตลาดต่างประเทศ ด้วยแบรนด์ SANWA โดยซันวายืนยันที่จะไม่ยอมเปลี่ยนวิธีทำการตลาดด้วยการใช้แบรนด์ของตนเอง ในขณะที่ตลาดต่างประเทศพยายามรุกเร้าให้ซันวาผลิตสินค้าส่งออกภายใต้แบรนด์อื่นของแต่ละประเทศ การรักษาแบรนด์ในวันนี้ จึงทำให้วันนี้ซันวามีจุดแข็งที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพอย่างแท้จริง ตรงกับเป้าหมายของโครงการ PM Export Award ที่ได้มอบรางวัล Thai-Owned Brand (ผู้ส่งออกที่ใช้ตราสินค้าของตนเองดีเด่น) ให้กับผู้ผลิตในประเทศไทย พิธีมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2554 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 

          การก้าวขึ้นมาผงาดในระดับสากล มาจากการสั่งสมประสบการณ์เป็นเวลากว่า 10 ปี และการสั่งสมความเชี่ยวชาญและมาตรฐานที่การันตีในเรื่องคุณภาพเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งการรับรางวัลในปีนี้ เป็นครั้งที่ 3 ที่ซันวาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากรัฐบาล และด้วยความภาคภูมิใจนี้ คุณพงษ์ชัย จินดาสุข ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กลุ่มบริษัทจินดาสุข ได้เปิดเผยถึงความภูมิใจที่ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้ว่า 

ทางบริษัท SANWA ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล PM Awards ในครั้งนี้ เราถือเป็นความภูมิใจที่ทำให้สินค้าไทยเป็นที่รู้จักในระดับสากล และเรายืนยันที่จะขยายฐานของซันวาไปให้ไกลมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เพื่อสร้างชื่อเสียงกลับมาให้กับประเทศ” 

          “SANWAจะรักษาคุณภาพและความภาคภูมิใจให้กับแบรนด์นี้ไว้อยู่คู่กับประเทศไทยตลอดไป เราสัญญาที่จะไม่หยุดในการพัฒนาคุณภาพและศักยภาพของสินค้าไทยในตลาดโลก รวมทั้งตลาดในเมืองไทยด้วย” 

Prime Minister’s Export Award หรือ  PM Export Award 2011

หมวด
Pm Awards
วันที่เผยแพร่
21 ก.ย. 2021
แชร์